Quy trình sản xuất bê tông Nghi Sơn .320

Quy trình sản xuất bê tông thương phẩm, bê tông tươi tại nhà máy bê tông Nghi Sơn . 320
Quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.


Kiểm tra chất lượng cốt liệu đầu vào:
1. Xi măng:
Bê tông Nghi Sơn 320 chỉ sử dụng duy nhất xi măng Nghi Sơn, loại xi măng có mặt lâu đời trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản từ lau đã trở thành thương hiệu xi măng top đầu Việt Nam.
Mỗi chuyến xi măng đều có đầy đủ giấy tờ chứng từ kèm theo (hóa đơn giao nhận hàng tại nhà máy, chứng chỉ xi măng), được kiểm tra kỹ càng về quy cách, xe hàng còn nguyên cặp chỉ, trước khi nhập được kiểm tra qua cân của nhà máy đảm bảo chất lượng nguồn gốc xuất xứ.
2. Đá dăm, cát:
Loại đá được sử dụng là đá 1x2 Hà Tĩnh, Hoàng mai được nhập và bảo quản trong kho có diện tích 1.000 m2 và kho dự phòng đảm bảo đá sạch theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 7570:20006
Cát được sử dụng là cát sạch Thanh Chương, Nam Đàn được bảo quản trong kho có mái che.
Cát và đá trước khi nhận hàng được kiểm tra kĩ bằng trực quan bởi thủ kho và bộ phận kĩ thuật ( Độ bám bẩn, kích thước hạt..), nếu không đạt chất lượng sẽ bị trả về.
Theo từng đợt nhập hàng nếu khách hàng có yêu cầu sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đến phòng thí nghiệm để làm thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý gồm: Thành phần hạt, riêng, , hàm lượng bùn bụi sét, độ nén dập,xốp, hàm lượng thoi dẹt, … đồng thời cùng với nhà cung cấp lập biên bản lấy mẫu niêm phong lưu tại quản lý chất lượng để kiểm tra đối chứng nếu có yêu cầu.
Đối với đá dăm dựa các kết quả thí nghiệp sẽ phân loại dựa trên cơ sở cỡ hạt và cường độ đá gốc để phục vụ cho việc sản xuất bê tông theo yêu cầu kĩ thuật của các công trình khác nhau.
3. Quy trình thiết kế cấp phối và kiểm soát chất lượng bê tông:
Cấp phối bê tông là một bước rất quan trọng để trộn ra các mẻ bê tông đạt theo yêu cầu kĩ thuật cho các công trình. Cấp phối bê tông tại nhà máy được đỗi ngũ kĩ thuật nhà máy kết hợp với đội ngũ kĩ thuật của xi măng Nghi Sơn thiết kế qua các bước như sau:
 - Lấy mấu các loại cốt liệu theo yêu cầu, tiến hành đóng gói gửi đến phòng thí nghiệm xác định các chỉ tiêu cơ lý để có số liệu tính toán thiết đồng thời kiểm tra xem chất lượng cốt liệu có thỏa mãn yêu cầu kĩ thuật hay không
 - Tính toán và tiến hành phối trộn theo cấp phối đã được tính, làm các thí nghiệm và đúc mẫu để kiểm tra cường độ nén tại phòng LAS. 
 - Thực hiện lấy độ ẩm cốt liệu (Đá, cát) theo định kỳ theo từng thời gian trong ngày, để điều chỉnh tỷ lệ cấp phối phù hợp trong thành phần bê tông đảm bảo chất lượng cho mọi thời tiết. 
 - Kiểm soát chất lượng bê tông trong khi sản xuất:
      + Hàng ngày cán bộ kỹ thuật sẽ thực hiện lấy độ ẩm của cốt liệu (cát, đá) sau khi có thông tin thực hiện tính toán thay đổi lại cấp phối cho phù hợp với chất lượng hiện tại của Cốt liệu để vẫn đảm bảo chất lượng bê tông.
      + Bê tông sau khi được trộn trước khi ra khỏi nhà máy được kiểm tra độ sụt bởi bộ phận thí nghiệm nếu không đạt yêu cầu sẽ không được đưa đến công trường.
      + Kiểm tra chất lượng bê tông tại hiện trường - Lưu trữ hồ sơ chất lượng bê tông.
      + Thực hiện kiểm tra độ sụt và các tiêu chuẩn của bê tông theo hợp đồng.
      + Khi xe bê tông đến công trường, thí nghiệm nhà máy sẽ tiến hành kiểm tra độ sụt và các thí nghiệm khác theo yêu cầu của công trình.
      + Thực hiện đúc mẫu và lập biên bản đúc mẫu tại công trình.
      + Khi cung cấp bê tông cho khách hàng bộ phận thí nghiệm sẽ tiến hành rút độ sụt và đúc mẫu bê tông dưới sự giám sát của bên thi công công trình. Số lượng mẫu tuân thủ theo TCVN 4453:1995, theo hợp đồng kí kết giữa 2 bên. Mẫu được ghi chép đầy đủ thông tin mẫu, đúc mẫu và biên bản mẫu có kí xác nhận giữa các bên. Sau đó được bảo dưỡng và chờ đến ngày để ép (nếu được yêu cầu).
      + Làm các thí nghiệm và lưu trữ hồ sơ chất lượng bê tông