Quá trình hình thành và phát triển của công ty VLXD Miền Trung

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Miền Trung 
- Tên tiếng anh : Construction Material Joint Stock Company Of Centre Region
- Tên viết tắt    : CENCOM 
- Địa chỉ trụ sở chính: Số 33 Đường Nguyễn Thái Học, Phường Lê Lợi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
- Điện thoại : 0383.539.800 - Fax : 0383.531.105
- Website : www.cencom.vn – Email: vlxdcencom@gmail.com
- Chức năng nghành nghề chính : Kinh doanh xi măng, sắt thép các loại, sản xuất bê tông thương phẩm, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn , vận tải hàng hóa đường bộ , Hệ thống kho vận .
         Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Miền Trung tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng Vinh là một đơn vị trực thuộc Công ty Xuất nhập khẩu và Dịch vụ tổng hợp Việt An là 1 doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND Tỉnh. Thực hiện NĐ 41/CP ngày 06/07/1995, được sự nhất trí của ban lãnh đạo công ty chủ quản và Quyết định Số: 4819 QĐ/UB.ĐMDN ngày 16/12/2004 của UBND Tỉnh V/v thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp tại Xí nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng Vinh, bán 100% vốn Nhà nước cho cán bộ doanh nghiệp lấy tên là Công ty CP VLXD Miền Trung ( gọi tắt là CENCOM). Với phương châm “ Cencom vì sự phát triển bền vững”.
 

Trụ sở chính công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Miền Trung


- Đã qua 12 năm xây dựng và phát triển điều mà cổ đông công ty cho là  thành công nhất chính là Ban lãnh đạo công ty đã xây dựng công ty thành khối đoàn kết vững mạnh. Cổ đông và cán bộ công nhân việc trong công ty được thực hiện quy chế dân chủ công khai minh bạch, đời sống cán bộ công nhân viên ngày một đi lên. Và phương châm vì một tương lai bền vững đang được công ty xây dựng và hướng đến trong tương lai.
- Trong 12 năm phát triển và trưởng thành,tên tuổi và thương hiệu của Công ty đã được các bạn hàng, khách hàng trên cả nước ghi nhận và đánh giá cao về dịch vụ cung cấp chuyên nghiệp. Trong bối cảnh kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn nhất là trong giai đoạn 2011 đến 2013 nhiều doanh nghiệp lao đao,tạm ngừng hoạt động, phá sản nhưng công ty Cen Com không những đứng vững mà vẫn có sự tăng trưởng vượt bậc. Đó chính là nhờ vào định hướng đúng đắn của HĐQT và uy tín thương hiệu mà tập thể người lao động Cen Com đã dày công xây dựng và vun đắp trong 10 năm qua.
Để ngày càng hoàn thiện hơn về dịch vụ bán hàng, quản lý hồ sơ chứng từ Công ty Cen com đã thực hiện công tác quản lý từ trên xuống theo bộ tiêu chuẩn ISO 9001 - 2008.
- Các danh hiệu đã đạt được:
+ Năm 2005 được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc góp phần hoàn thành các nhiệm vụ và kế hoạch nhà nước( QĐ số 252 QĐ - CT - KT ngày 18/01/2006)
+ Cúp vàng Doanh nhân xứ Nghệ năm 2009 trao đ/c Võ Trọng Sơn chủ tịch HĐQT giám đốc Công ty
+ Tốp 50 doanh nghiệp sản phẩm vàng thời hội nhập về dịch vụ phân phối xi măng năm 2010.
+ Thương hiệu phát triển bền vững và Sản phẩm chất  lượng cao Việt Nam năm 2015
+ Cúp nhà phân phối xi măng nghi sơn xuất sắc nhất năm 2010, 2011, 2012, 2013.
* Slogan của doanh nghiệp: CENCOM Vì sự phát triển bền vững